AFC chính thức lên tiếng về khả năng hoãn trận Malaysia - Việt Nam

Chỉ đến khi các đội tuyển trong bảng đấu không thể chứng minh được việc tổ chức trên sân nhà thì chúng tôi mới tính tới khả năng thi đấu tập trung.

Ví dụ như Singapore. Không ai có thể tước đi quyền thi đấu trên sân nhà và bắt họ phải chơi ở sân trung lập vì số lượng ca nhiễm Covid-19 ở đất nước này rất nhỏ. Họ có thể giải quyết được vấn đề phòng chống dịch khi thi đấu trên sân khách hoặc sân nhà. Do đó, không ai có thể tước đi cái quyền thi đấu sân nhà của họ".

Bên cạnh đó, Tổng thư ký Datuk Windsor John cũng cho biết cần tham khảo thêm ý kiến của đội tuyển Việt Nam. Nếu như các đội tuyển ở bảng G không thể tự dàn xếp thì AFC sẽ can thiệp sau ngày 15/2.

Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra vấn đề và giải quyết theo cách tốt nhất. Vì chúng tôi cũng phải kết thúc vòng loại World Cup đúng thời hạn của FIFA. Trong trường hợp 4 đội tuyển ở bảng G đồng ý thì chúng tôi vẫn cần tham khảo ý kiến của đội tuyển Việt Nam xem họ có vấn đề gì không".

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam còn 3 trận đấu với Malaysia, UAE và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. Trong số này, chúng ta sẽ phải làm khách trên sân của Malaysia và UAE (nếu không đá tập trung).

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

TẢI MẪU CV

CHUYÊN VIÊN HỖ TRỢ


x

Bạn nhập số điện thoại