Bật mí món quà giúp cả gia đình luôn bên nhau trong dịp Tết năm nay

Quà Tết trong phong tục tập quán của người Việt Nam luôn đại diện cho tấm lòng của người trao tặng dành cho người thân yêu của mình. Tết năm nay, chị em đang truyền tay nhau bí kíp "dâu đảm" với món quà Tết độc đáo giúp gia đình "luôn bên nhau".

Năm hết Tết đến, bên cạnh nỗi lo cỗ bàn những ngày cuối năm thì có một nỗi lo cũng khiến mọi người đau đầu không kém: "mừng tuổi". Ở Châu Á, việc mừng tuổi mang ý nghĩa lấy vía lành, lấy may mắn cho một năm mới đủ đầy. Thế nhưng xung quanh chuyện mừng tuổi là những tình huống dở khóc dở cười.

Chị Hà (30 tuổi - Hà Nội) chia sẻ "Năm đầu tiên về làm dâu, mình vẫn giữ thói quen mừng tuổi tiền 10.000, vì mình nghĩ giống ngày xưa ở nhà bố mẹ đẻ, mừng tuổi chỉ để "lấy vía", nào ngờ đâu khi mấy đứa cháu mở bao lì xì ra thấy ít tiền, bọn trẻ ra kêu ít thế và buồn ra mặt, còn mình đứng đấy mà bối rối chả biết phải làm sao với anh chị bên chồng".

Rút kinh nghiệm năm đầu tiên, những cái Tết tiếp theo chị Hà đã nhanh trí nghĩ ra nhiều cách mừng tuổi độc đáo để thể hiện tấm lòng của mình dành cho người thân, năm thì mừng tuổi những tờ tiền độc đáo như tiền 10.000 cũ hoặc đồng 2 đô la may mắn; có năm thì chị Hà mua voucher khóa học tiếng Anh để mừng tuổi các cháu và voucher vật lý trị liệu cho bố mẹ chồng.

Năm nay đau đầu hơn rất nhiều, dịch bệnh mọi người cũng ngần ngại cho con đi học trung tâm hay đi ra những nơi tập trung đông người như spa, cơ sở trị liệu.

Được tư vấn bởi hội chị em "thông thái", chị Hà quyết định tham khảo một món quà "hợp thời hơn" đó là bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn.

Dạo một vòng quanh các diễn đàn mạng xã hội, không phải chỉ có bạn bè chị Hà nghĩ đến việc mua sản phẩm bảo hiểm làm quà mừng tuổi người thân cho năm nay. Đây cũng là xu hướng chung khi tất cả mọi người giờ đây đều ý thức được hơn về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Theo chia sẻ của chị Mai trên một topic về việc mừng tuổi bố mẹ (28 tuổi - Đang sống tại Hà Nội), chị vừa mới về làm dâu không lâu thì dịch bệnh, nhà chồng ở Quảng Ninh nên bố mẹ chồng có khuyên không phải về, cũng không phải gửi quà cáp gì. Nhưng chị thấy chồng vẫn lo lắng vì bố làm công nhân ở mỏ than, sức khỏe cũng có phần ảnh hưởng, công việc cũng nhiều rủi ro nên quyết định mua bảo hiểm của ngân hàng Vietinbank (VBI) là VBI Safe và VBI Care tặng bố mẹ. Chồng chị biết thì khen vợ tâm lý và tự hào khoe với họ hàng vì có người vợ vừa đảm, vừa tinh tế.

Trong bài chia sẻ cũng đã có những "chị em" bình luận đồng tình, thậm chí có những người đã được bảo vệ bởi VBI như chị Bùi Xuân Phương cũng lên tiếng: "Mình không may gặp sự cố khi đang trực tiếp điều khiển xe, xe của mình đã va chạm với xe ô tô đi cùng chiều do đột ngột có vật cản phía trước, mình đã phanh gấp xe và dẫn đến xe của mình đâm trực tiếp vào đuôi xe phía trước, gây hư hỏng nặng. May mắn, mình và những người trên xe không gặp tổn thương nghiêm trọng về con người. Sau đó VBI đã nhanh chóng xác minh, xử lý hồ sơ và làm thủ tục bồi thường, chi trả số tiền gần 220 triệu đồng cho mình". Bên cạnh đó chị Phương cũng chia sẻ thêm để chị em yên tâm mua bảo hiểm VBI Safe vì sự tiện lợi của sản phẩm khi hoàn toàn có thể mua trực tuyến trên ứng dụng My VBI, các thủ tục bồi thường cũng được giải quyết rất nhanh gọn và chu đáo, đặc biệt chi phí cực kỳ hợp lý chỉ từ 99,000 đồng nên dùng để mừng tuổi đầu năm mới thì đến mẹ chồng khó tính nhất cũng sẽ phải gật gù.

Có thể thấy được sự biến đổi của virus corona ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân đến mấy thì hội chị em cũng sẽ "biến hóa" khôn lường để trở thành người vợ đảm - người con dâu "thông minh" giúp các thành viên trong gia đình được luôn hạnh phúc bên nhau.

Đặc biệt nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, VBI dành tặng bạn và người thân yêu chương trình "Tết về thăm - Cả năm chăm sóc" với ưu đãi 20% cho sản phẩm Bảo hiểm Tai nạn mở rộng (VBI Safe) từ nay đến 20.2.2021.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

TẢI MẪU CV

CHUYÊN VIÊN HỖ TRỢ


x

Bạn nhập số điện thoại