Bí thư Hòa Bình gửi tâm thư cùng nhân dân quyết tâm dập tắt dịch Covid-19

Bức thư Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình ông Ngô Văn Tuấn gửi: Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh trong tỉnh nêu rõ:

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc Việt Nam ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã kết hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc với sức mạnh khơi dậy các tiềm năng, nguồn lực của đất nước, tận dụng thời cơ, điều kiện thuận lợi, tổ chức thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ngày hôm nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tràn đầy khí thế, quyết tâm tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước trong thời kỳ mới với cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế ngày càng cao.

Hòa Bình là một tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh nằm ở vùng Tây Bắc của Tổ quốc, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, những năm qua, tỉnh ta đã có nhiều đổi mới, đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt khoảng 64,5 triệu đồng, cao hơn trung bình khu vực trung du và miền núi phía Bắc; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng củng cố vững chắc.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 đã đặt mục tiêu quyết tâm huy động tối đa mọi nguồn lực, tạo đột phá để phát triển nhanh, bền vững, đến năm 2025, kinh tế tỉnh Hòa Bình đạt mức trung bình của cả nước; đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển, thuộc nhóm dẫn đầu trong khu vực Trung du và Miền núi Bắc Bộ, đến năm 2050 trở thành tỉnh phát triển của cả nước.

Đại hội đã đưa ra 4 đột phá chiến lược, đó là: Thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư; phát triển nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động; phát triển kết cấu hạ tầng.

"Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh ta, có nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Để quyết tâm cùng với cả nước một lần nữa chiến thắng đại dịch Covid-19, hoàn thành "mục tiêu kép", tôi mong rằng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn thách thức, quyết tâm bằng mọi biện pháp dập tắt dịch bệnh Covid-19 không để lây lan trên diện rộng; để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết, đồng thời ra sức thi đua, phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề đưa tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển", Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình viết.

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu và thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thay mặt Tỉnh ủy, ông Ngô Văn Tuân, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình xin chúc mọi người, mọi nhà Sức khỏe - Hạnh phúc - Thành công.

Thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cũng đã có quyết định dừng tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh tại các điểm là huyện Lạc Thủy (1 điểm) và TP Hòa

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

TẢI MẪU CV

CHUYÊN VIÊN HỖ TRỢ


x

Bạn nhập số điện thoại