Top 11 câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp

Một cách thông minh để trả lời phỏng vấn, thu hút nhà tuyển dụng và chia sẻ lời khai phỏng vấn cũng như mẹo để vượt qua cuộc bằng cách tham khảo top 11 câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp bạn cần nên lưu ý trong năm 2022

Sau khi vượt qua một vòng lọc CV tốt, bạn sẽ chuyển sang một vòng còn quan trọng hơn, đó là vòng phỏng vấn. Có thể nói, vòng phỏng vấn sẽ quyết định bạn có được chọn vào công việc hay không. Câu hỏi đặt ra là, cách tốt nhất để trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng là gì? 

11 câu hỏi phỏng vấn xin việc

11 câu hỏi phỏng vấn xin việc

Bài viết này sẽ chia sẽ cho bạn về những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và gợi ý trả lời phỏng vấn giúp bạn có được những kiến ​​thức vững chắc nhất và chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính. Chỉ cần bạn tập trung đọc bài chia sẻ này thì những câu hỏi phỏng vấn không còn quá đáng sợ với bạn nữa.

Top 11 câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp

Top 11 câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị phỏng vấn 

Câu 1: Giới thiệu đôi nét về bản thân của bạn?

Câu hỏi tự giới thiệu này là cơ hội để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài việc trả lời các thông tin cơ bản như tên, nơi sinh và tuổi, bạn cần nhấn mạnh tính cách của mình, xác định điểm mạnh của mình và xem bạn đã đạt được những gì ở cơ quan, trường học, v.v. Khi bạn giới thiệu những thông tin cá nhân này, các nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận về bạn, sau đó đánh giá liệu bạn có thật sự phù hợp của công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển.

Câu 2: Sở thích của bản thân?

Đối với những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc, bạn không thể bỏ qua câu hỏi phỏng vấn này. Có lẽ vì lý do nào đó mà nhà tuyển dụng muốn biết thêm về sở thích của bạn, hoặc họ hỏi một câu hỏi khác. Đây được xem là câu hỏi phỏng vấn lịch sự để tìm hiểu về thói quen và hoạt động yêu thích của ứng viên, nhưng có những câu hỏi phỏng vấn. 

11 câu hỏi phỏng vấn xin việc

11 câu hỏi phỏng vấn xin việc

Câu 3: Các thành tích mà bạn đạt được trong công việc?

Nếu bạn được hỏi về thành tích của mình trong một cuộc phỏng vấn, trước tiên bạn phải liệt kê những thành tích của mình trong lớp để trả lời câu hỏi. Bạn đã giành được giải thưởng nào và bạn đã tham gia giải thưởng nào? Để trả lời câu hỏi này bạn cần phải dẫn dắt nhà tuyển dụng về thành tích của bạn trong chuỗi  hoạt động từ thời còn đi học, chứng tỏ bạn là một ứng viên giỏi, tham gia các hoạt động tích cực, yêu thích và yêu thích vì kỹ năng mềm của mình rất tốt.

Câu 4: Kể về một câu chuyện ấn tượng mà bạn đã trải qua?

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn nên nói về dự án cụ thể mà bạn đang tham gia, kết quả công việc, vai trò của bạn và bản thân bạn. Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn tốt, bạn cần cho chúng tôi biết bạn cảm thấy thế nào, bạn tự hào như thế nào và trải nghiệm ra sao.

Câu 5: Hình dung bản thân của bạn bằng ba từ?

Ngay sau câu hỏi phỏng vấn này, điều bạn cần làm là hãy nhanh chóng suy nghĩ về bản thân. Yếu tố nào khiến bạn trở nên nổi bật và mọi người nhớ đến bạn khi nghĩ đến bạn. 

Hãy nhớ  trung thực bất cứ khi nào bạn trả lời một câu hỏi phỏng vấn. Khi nhà phỏng vấn nghe câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng có thể biết bạn đang nói thật hay nói dối về bản thân qua các cử chỉ hay các biểu hiện ra bên ngoài của bạn khi giao tiếp.

Câu 6: Mức lương mà bạn mong muốn là bao nhiêu?

Hãy khiêm tốn và đưa ra mức lương phù hợp bởi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Để dung hòa cả hai bên, bạn cần đưa ra mức lương trong cuộc phỏng vấn xin việc phù hợp với kinh nghiệm và những đóng góp nhằm đem lợi cho bạn và dễ dàng được nhà tuyển dụng  chấp nhận.

Câu 7: Điều gì khiến bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi?

Loại câu hỏi này yêu cầu những điều sau: 

  • Trước khi đi phỏng vấn, hãy đọc kỹ về công ty và vị trí  bạn đang ứng tuyển. 

  • Một cách tốt để trả lời phỏng vấn  là đưa ra những lý do khiến bạn muốn làm việc cho một công ty như: công ty gần nhà, thuận tiện đi lại , môi trường làm việc tốt và có cơ hội phát triển ..v.v

Câu 8: Khả năng chịu áp lực của bạn như thế nào?

Trong một câu hỏi  phỏng vấn xin việc chung về khả năng chịu áp lực của bạn, bạn có thể nói rằng  bạn đã phải đối mặt với khó khăn như thế nào trong công việc cũ và cách hoàn thành công việc của bạn khi phải chịu áp lực.

11 câu hỏi phỏng vấn xin việc

11 câu hỏi phỏng vấn xin việc

Câu 9: Nếu công ty không chọn bạn, bạn có gì để chia sẻ không?

Hãy tự tin coi rằng đây chỉ là một trong  những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất tương tự như câu trước. Học cách trả lời một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc luôn vui vẻ nếu bạn không được chọn cho một công việc. 

Vì bạn không được chọn không có nghĩa là bạn không giỏi, đó là lý do tại sao bạn không phù hợp. Nó mang lại một niềm vui và đáng nhớ kinh nghiệm mà bạn có thể chỉ cần nói rằng họ đang phỏng vấn.

Câu 10: Bạn cảm thấy thế nào về việc phải đi công tác?

Đây chỉ là một câu hỏi để nhà tuyển dụng biết thêm thông tin về bạn, vì vậy hãy trả lời một cách trung thực. Ngay cả khi bạn nói rằng bạn có thể đi công tác trong cuộc phỏng vấn xin việc hoặc điền vào mẫu sơ yếu lý lịch thì đừng lo lắng vì công ty  sẽ có cân nhắc về việc chỉ định nhân viên đi công tắc, nếu bạn được chọn thì đây cũng chính là một trải nghiệm tốt cho bạn.

Câu 11: Bạn có câu hỏi nào đặt ra cho chúng tôi không?

Đừng ngại  hỏi mọi câu hỏi, nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng  trả lời  câu hỏi của bạn.

Các lưu ý khi trả lời 11 câu hỏi phỏng vấn xin việc trên

Những câu trả lời của bạn với nhà tuyển dụng phải là sự thật bởi vì nếu bạn nói dối họ có thể biết được qua các cử chỉ hay thái độ khuôn mặt, ánh mắt của bạn. Từ đó họ sẽ đánh giá bạn thấp hơn các đối thủ khác cho dù hồ sơ của bạn có ưu tú đến mấy. Hãy thành thật chia sẻ những điểm mạnh, yếu và cách khắc phục chúng của bạn điều này tạo nên sự tin tưởng đối với người tuyển dụng.

Trên đây là top 11 câu hỏi phỏng vấn xin việc mà bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị cho mình một khối lượng câu trả lời nhất định hay giúp bạn đỡ căng thẳng hơn trong quá trình phỏng vấn. Để biết thêm những thông tin bổ ích khách xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: http://vieclam12h.vn/.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

TẢI MẪU CV

CHUYÊN VIÊN HỖ TRỢ

  • 0983448441 Nguyễn Công Hùng
  • 0986809719 Lê Thanh Vân
  • 0979016279 Lê Quang Hòa
  • 0868894546 Nguyễn Thị Thắm
  • 0961938198 Trần Thiên Trang
  • 0963788838 Phan Thị Hằng
  • 0376503392 Tống Hồng Nhung

Cẩm nang nghề nghiệp

XEM THÊM THÔNG TIN

x

Bạn nhập số điện thoại