Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường mà bạn có thể tham khảo

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu khi nhận được công việc này?  Đây là câu hỏi rất khó để trả lời câu hỏi này. Trả lời câu hỏi này không dễ đối với sinh viên mới ra trường. 

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

Bởi sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm không được nhiều nêu deal lương quá cao thì sẽ bị bị đánh giá thấp, nhưng deal lương quá thấp thì sẽ không đem lại lợi ích cho bản thân. Dưới đây là những cách deal lương cho sinh viên mới ra trường mà bạn có thể tham khảo để có thể deal lương phù hợp nhất. 

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

Những mẹo mà bạn có thể tham khảo khi deal lương:

1) Chuẩn bị CV cá nhân thật chi tiết chuyên nghiệp:

Khi nộp đơn xin việc, bạn nên xem xét cẩn thận mọi thứ về công việc, bao gồm các yêu cầu về tính đủ điều kiện, mức lương, danh tiếng công ty và lĩnh vực hoạt động. Nhưng trước khi bạn nhận được một công việc, bạn cần gấp hàng trăm hồ sơ cho cuộc phỏng vấn của bạn. 

Để tạo ra một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng, bạn cần có kỹ năng viết sơ yếu lý lịch tốt. Nhược điểm của sinh viên đại học là họ có ít kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch. Nhiều sinh viên chọn một phương pháp tham khảo mẫu có sẵn. 

Một số đơn vị có mẫu sơ yếu lý lịch mặc định của riêng họ. Bạn cũng cần cung cấp nhiều thông tin để chứng tỏ mình là một ứng viên tiềm năng, nhưng đừng “nhồi nhét” quá nhiều. Những sinh viên vừa ra trường nhưng đã học tập và làm việc lâu hơn “người cũ” có thể cho rằng nhà tuyển dụng đang làm quá lên. Do đó, đừng quên chỉ loại trừ những thông tin thực sự hữu ích và phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

2) Tìm hiểu kỹ về công việc và mức lương mà bạn muốn ứng tuyển:

Muốn đàm phán lương thành công, trước hết bạn cần nghiên cứu kỹ vị trí ứng tuyển. Một cuộc điều tra kỹ lưỡng cho thấy rằng bạn quan tâm đến vị trí đó.Với kỹ năng trả lương này, bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng và có được lợi thế về mức lương mong muốn. 

Ngoài ra, bạn cần xem xét mức lương trên thị trường để đảm bảo rằng chúng không quá thấp hoặc quá cao. Bạn có thể lấy thông tin về mức lương bằng cách hỏi người thân, bạn bè, công ty tư vấn hoặc tìm kiếm trên thực địa các mức lương cho các vị trí tương tự với yêu cầu tương tự.

3) Giới thiệu bản thân, các điểm mạnh, yếu, cách bạn khắc phục:

Làm thế nào để bạn hoàn thiện nó khi bạn có một cuộc phỏng vấn xin việc? Tất cả phụ thuộc vào kỹ năng phỏng vấn của bạn. Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn cần chú ý đến trang phục, thái độ và thần thái tự tin.

Mang thêm một cuốn sổ và một cây bút để bạn có thể ghi chép trong cuộc phỏng vấn, hoặc chỉ cần giữ nó, sẽ giảm bớt sự lo lắng của bạn, đặc biệt nếu bạn không thực sự sử dụng nó, trông bạn sẽ chuyên nghiệp hơn. 

Kiến thức về một công việc, doanh nghiệp hoặc thị trường là một chủ đề cần được tìm hiểu trước khi đến phỏng vấn. Hãy chuẩn bị trước một số câu hỏi để không bị động và không bị bối rối.

4) Hãy để nhà tuyển dụng đề cập về lương trước:

Mặc dù tiền lương là chủ đề được các bạn rất quan tâm khi đi xin việc. Tuy nhiên, chúng ta đừng vội đề cập đến mức lương trong cuộc phỏng vấn trước khi cuộc phỏng vấn  kết thúc. 

Thay vì đặt câu hỏi, hãy yêu cầu nhà tuyển dụng hỏi. Nếu bạn hỏi mức lương quá sớm, nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn đã đánh giá quá cao bản thân trước khi thuyết phục rằng họ cần bạn. Đây chính là cách deal lương cho sinh viên mới ra trường tinh tế và không gây ra ác cảm.

Những lưu ý về các cách deal lương cho sinh viên mới ra trường bạn nên lưu ý

Các cách deal lương cho sinh viên mới ra trường mà bạn nên lưu ý để không bị đánh giá thấp hay là mất quyền lợi của bản thân.

1) Không nên trả lời: “Lương đối với tôi không quá quan trọng, quan trọng là  học tập, rèn luyện…”

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn thảo mai vì không ai người không làm việc vì tiền, vì đó là dấu hiệu của sự chưa trưởng thành. Nếu tiền không quan trọng đối với bạn, thì người chủ của bạn sẽ kết luận rằng công việc cũng không quan trọng đối với bạn. Bởi vì mục đích tìm kiếm công việc của bạn chính là kiếm tiền.

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường

2) Không nên thảo luận về mức lương khi bạn được nhận việc:

Sau khi xác nhận rằng bạn được nhận, bạn có thể đặt giá cho chính mình. Nếu bạn đang gặp áp lực từ người phỏng vấn, hãy nói với họ rằng bạn là người phù hợp với công việc bạn cần, tìm hiểu nhiều về công việc và vui vẻ thảo luận về mức lương của bạn.

3) Hãy yêu cầu các khoảng phúc lợi khác ngoài lương của bạn:

Tiền lương không phải là đề nghị duy nhất  cần chú ý. Nếu mức lương được đưa ra thấp hơn một chút so với mong đợi, bạn nên hỏi về các phúc lợi của nhân viên như tiền thưởng, an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và thẻ mua sắm giảm giá. Không bị trừ lương khi nghỉ phép, nghỉ ốm. 

Nếu bạn làm theo những lời khuyên trên, bạn có thể tin tưởng rằng quá trình trả lương của bạn sẽ thành công khoảng 70-90%.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng các kỹ năng chốt lương được mô tả trên đây đã cung cấp  những thông về cách deal lương cho sinh viên mới ra trường. Để biết thêm thông tin chi tiết tại địa chỉ: http://vieclam12h.vn/

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

TẢI MẪU CV

CHUYÊN VIÊN HỖ TRỢ

  • 0983448441 Nguyễn Công Hùng
  • 0986809719 Lê Thanh Vân
  • 0979016279 Lê Quang Hòa
  • 0868894546 Nguyễn Thị Thắm
  • 0961938198 Trần Thiên Trang
  • 0963788838 Phan Thị Hằng
  • 0376503392 Tống Hồng Nhung

Cẩm nang nghề nghiệp

XEM THÊM THÔNG TIN

x

Bạn nhập số điện thoại