Phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì?

Bạn đang tìm một công việc phù hợp với ngành mình học, bạn đã được phía công ty phản hồi có cuộc phỏng vấn xin việc trong thời gian tới. Và bạn đang băn khoăn không biết phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này và bắt tay vào chuẩn bị những việc cần thiết và quan trọng cho cuộc phỏng vấn sắp tới của bạn. 

Phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị  gì?

Phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị  gì?

1. Tìm hiểu về công việc mình đã ứng tuyển và công ty ứng tuyển

Tìm hiểu về công việc, vị trí mà bạn đã ứng tuyển thực sự rất quan trọng, là một phần giúp bạn thành công trong cuộc phỏng vấn đó. Bạn phải nắm rõ được bạn sẽ làm những công việc gì khi được tuyển dụng, hiểu rõ về công ty bạn ứng tuyển là công ty nào? Lĩnh vực mà họ đang làm là gì? Chia sẻ đúng trọng tâm về những công việc mình sẽ làm sẽ là điểm cộng giúp các nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn về tính cầu toàn và nghiêm túc trong công việc của bạn. 

2. Hãy chuẩn bị những lý do cho câu hỏi: vì sao bạn lựa chọn vị trí đó để ứng tuyển

Một câu hỏi quốc dân mà hầu hết các nhà tuyển dụng luôn luôn muốn biết được rằng các ứng viên của công ty tại sao lại lựa chọn vị trí ứng tuyển đó: vì đam mê, vì sở thích, vì muốn thử thách bản thân trước một lĩnh vực khác, mới mẻ hơn hay vì đó là chuyên ngành mà bạn đã được học, bạn có đủ những kiến thức và được đào tạo bài bản những kiến thức cũng như những kỹ năng đó cho công việc của bạn không.

Có rất nhiều những lý do bạn nên suy nghĩ và tự giải đáp trước cho bản thân một cách thuần phục nhất. 

3. Chuẩn bị và tập trả lời những câu hỏi nhất định sẽ được hỏi trong cuộc phỏng vấn

Chuẩn bị những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn trong cuộc phỏng vấn thực sự rất quan trọng. Tùy từng lĩnh vực chuyên ngành và đối tượng khác nhau mà nội dung hỏi cũng sẽ có sự khác nhau. 

Ví dụ bạn đang là sinh viên mới ra trường, câu hỏi bạn nên chuẩn bị là những dự định, tính toán trong tương lai của bạn, bạn mong muốn phát triển nghề nghiệp theo hướng nào? Hãy vẽ ra một kế hoạch thật chi tiết, rõ ràng, và chia sẻ chúng với nhà tuyển dụng bằng cả trái tim của mình nhé.

4. Chuẩn bị một tin thần thoải mái và tự tin 

Một điều quan trọng trong vấn đề phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì là một tinh thần thoải mái và tự tin. Tinh thần, ý chí quyết tâm và sự tự tin phải được bạn chuẩn bị nghiêm túc bởi phong thái mà bạn cho nhà tuyển dụng thấy rất quan trọng, họ có thể thấy bạn thực sự có tiềm năng trong công việc, có niềm tin bạn sẽ hoàn thành được tốt công việc ứng tuyển đó. Hãy thật thoải mái và tự tin để chứng minh được rằng bạn có khả năng và có thái độ chuẩn mực, có hoài bão với công việc đó. 

5. Chuẩn bị trang phục phù hợp

Chuẩn bị trang phục phù hợp

Chuẩn bị trang phục phù hợp

Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng lối ăn mặc trang nhã, lịch sử, tự tin khi bạn mặc trang phục đó. Trang phục bạn mặc thể hiện bạn là người có lối sống như thế nào trong cuộc sống, có cầu toàn hay không. Bạn nên hiểu về văn hóa ăn mặc của từng công ty mà bạn đang ứng tuyển. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn lấy được thiện cảm từ các nhà tuyển dụng. 

6. Chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi nhất định cho các nhà tuyển dụng về công ty cũng như về vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Cách bạn đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng thể hiện rằng bạn là người ham học hỏi và thể hiện ý kiến quan điểm của bản thân. Hãy cố gắng chia sẻ quan điểm của bạn sau khi nhận được câu trả lời của nhà ứng tuyển. 

Ví dụ bạn là sinh viên chuyên ngành luật mới ra trường, bạn đang muốn xin vào thực tập tại một văn phòng luật nào đó, bạn có thể đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng về những lĩnh vực ngành luật nào công ty làm nhiều nhất? Địa chỉ nhận giải quyết các vụ việc ở đâu?

7. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ứng tuyển

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ứng tuyển 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ứng tuyển 

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ được yêu cầu là một trong những minh chứng giúp nhà tuyển dụng tin rằng những điều bạn đang sở hữu, những thứ bạn đang có là thật: như bằng cấp, giấy tờ tùy thân, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc,... Đây là những tài liệu rất quan trọng thể hiện bạn đang rất nghiêm túc với công việc bạn đang ứng tuyển và cũng là cách để nhà tuyển dụng hiểu một cách chi tiết về con người hơn. 

Trên đây là những việc mà bạn nên chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn. Hy vọng bài viết của chúng tôi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì sẽ hữu ích và góp phần giúp bạn có những chuẩn bị thật sẵn sàng và tự tin cho cuộc phỏng vấn sắp tới của bạn nhé. 

Tham khảo các công việc đang được tuyển dụng trên website vieclam12h.vn  nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc. Việc làm 24h là website chuyên cập nhật và đăng tuyển đa dạng các công việc với nhiều vị trí công việc.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

TẢI MẪU CV

CHUYÊN VIÊN HỖ TRỢ


x

Bạn nhập số điện thoại